CƠ THỂ BẠN CẦN NGUỒN DINH DƯỠNG CÂN BẰNG

Lập luận về dinh dưỡng tốt không phải là cao siêu và khó thực hiện. Cơ thể con người sử dụng các chất dinh dưỡng bao gồm vitamin, khoáng chất, protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ và nước. Nếu không có chúng, các hệ thống và các cơ quan khác nhau của cơ thể không thể làm những công việc mà chúng đảm nhiệm để duy trì hoạt động tốt.

Đó là lý do tại sao khi nói đến sức khỏe tối ưu, bạn nên tập trung vào dinh dưỡng cân bằng — chủ yếu là từ các nguồn thực phẩm toàn phần — mà còn từ các chất bổ sung để có được đầy đủ các chất dinh dưỡng vì chúng đang dần cạn kiệt từ đất trồng và một số nguồn thực phẩm.

CÁC ĐỐI TƯỢNG CẦN BỔ SUNG DINH DƯỠNG

Không có lời khuyên tuyệt đối nào về những loại vitamin bạn nên dùng và bao nhiêu, không chỉ cho sức khỏe tổng thể mà còn cho những nhu cầu sức khỏe cụ thể. Ba nhóm đối tượng cần bổ sung dinh dưỡng là:

Người lớn tuổi. Khi chúng ta già đi, chúng ta nên bắt đầu tập trung vào cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vì nó sẽ giúp chúng ta bước vào những năm tháng của tuổi già một cách duyên dáng và khỏe mạnh. 

Người dùng thuốc theo toa. Ngoài các tác dụng phụ dễ bị bỏ qua nhất, khá phổ biến và có thể đe dọa tính mạng là sự suy giảm chất dinh dưỡng và khoáng chất. Hầu hết các loại thuốc sẽ cướp đi khỏi cơ thể của bạn các chất dinh dưỡng thiết yếu. Năm nhóm thuốc thường được kê đơn có thể đánh cấp vitamin và khoáng chất của cơ thể bạn là: thuốc chữa ĐTĐ metformin, thuốc giảm cholesterol statin, thuốc chữa tăng huyết áp, chống loãng xương và kháng sinh…

Người bệnh đái tháo đường. Thực hiện một chế độ ăn uống đa dạng, giàu các nguồn vitamin tự nhiên là một ý tưởng tốt cho bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ). Hỗ trợ dinh dưỡng rất quan trọng đối với bệnh nhân ĐTĐ, vì bệnh ĐTĐ có xu hướng tiêu hao chất dinh dưỡng.

Khi lượng đường glucose cao trong máu, cơ thể sẽ cố gắng ‘rửa’ và đẩy lượng đường dư thừa ra ngoài. Đây là lý do tại sao bệnh nhân ĐTĐ cần sử dụng phòng vệ sinh thường xuyên. Thật không may, bệnh nhân ĐTĐ cũng mất chất dinh dưỡng qua nước tiểu.

Các nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân ĐTĐ thường xuyên bị thiếu các vitamin và khoáng chất hòa tan trong nước quan trọng. Hơn nữa, việc mất đi các vitamin này còn làm suy giảm khả năng kiểm soát lượng đường trong máu của cơ thể, tạo ra một vòng luẩn quẩn.

Kết hợp một kế hoạch chế độ ăn uống lành mạnh cho bệnh nhân ĐTĐ và một thói quen tập thể dục hàng ngày, với các chất bổ sung vitamin tốt nhất cho bệnh nhân ĐTĐ, sẽ giúp bạn đạt được mức đường huyết ổn định.

BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG THƯỜNG THIẾU VITAMIN NÀO?

Thuật ngữ vitamin là viết tắt của “Vital Amino Acid”. Điều này có nghĩa là, những chất này rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của hàng trăm quá trình hóa học trong cơ thể mà cơ thể không thể tự quản lý được. Kiểm soát đường huyết thích hợp là một trong những chức năng mà vitamin rất quan trọng. Có khoảng 13 loại vitamin thiết yếu mà cơ thể con người cần và chúng phải được lấy từ nguồn bên ngoài — thông qua thực phẩm toàn phần và / hoặc thực phẩm bổ sung [1]. Bệnh nhân đái tháo đường cần 2 nhóm vitamin:

Vitamin hòa tan trong nước — Vitamin B1, B2, B3, B6, B12, C, Biotin và Folate hòa tan trong nước và không thể lưu trữ trong cơ thể trong thời gian dài. Bệnh nhân ĐTĐ thường thiếu các vitamin này vì chúng mất một lượng lớn qua nước tiểu hàng ngày. Khi cơ thể cố gắng loại bỏ lượng đường dư thừa, bệnh nhân ĐTĐ mất nhiều vitamin tan trong nước hơn hầu hết những người khác. Đó là lý do tại sao bệnh nhân ĐTĐ cần bổ sung các loại vitamin này hàng ngày với liều lượng lớn hơn những gì người bình thường cần. May mắn thay, bạn có thể nhận được tất cả những thứ này từ thực phẩm bổ sung như ‘Sun Chlorella A’ hoặc từ viên đa vitamin tổng hợp, có hiệu lực cao, bạn có thể uống 1-2 lần một ngày và do đó bù đắp phần lớn lượng vitamin bị mất.

Vitamin hòa tan trong chất béo — Vitamin A, D, E và K hòa tan trong chất béo, đó là một lý do khác tại sao các bác sỹ chuyên khoa đái tháo đường thực sự khuyến khích chế độ ăn ít carb-giàu béo cho bệnh nhân ĐTĐ. Nếu bạn ăn một chế độ ăn nhiều chất béo tốt, các vitamin hòa tan trong chất béo mới có thể hấp thu tốt từ ruột và được dự trữ trong cơ thể trong thời gian dài hơn.

TẠI SAO ‘SUN CHLORELLA A’ TỐT CHO NGƯỜI ĐÁI THÁO ĐƯỜNG ?

Vì chlorella chứa nhiều chất diệp lục hơn hầu hết các loại rau lá xanh khác (hoặc bất kỳ loại rau nào cho vấn đề đó) nên nó có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định.

Nhưng điều gì làm cho chlorella rất bổ dưỡng? Đó là sự hiện diện của một số chất dinh dưỡng mạnh mẽ — chất diệp lục, CGF, protein và đầy đủ các axít amin thiết yếu, vitamin B12, axít béo omega-3 và beta-carotene… Những chất dinh dưỡng này chịu trách nhiệm chính cho những lợi ích đáng kinh ngạc mà chlorella có thể mang lại.

Bài liên quan: http://sunchlorella.vn/tin-tuc-29/NHUNG-LOI-ICH-SUC-KHOE-QUAN-TRONG-CUA-TAO-LUC-CHLORELLA-i146.htm

Sun Chlorella hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường

Bệnh ĐTĐ chắc chắn có thể khó đối phó. Nhưng với sun chlorella, điều đó trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn bổ sung điều trị bệnh ĐTĐ của mình với một cái gì đó hiệu quả, chlorella có thể là thứ bạn cần.

Điều này là do các nghiên cứu cho thấy loại tảo này có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu và lượng đường huyết. Chlorella được biết là có khả năng kích hoạt một số gen nhất định trong cơ thể bạn giúp cải thiện độ nhạy insulin và điều này khuyến khích lượng đường trong máu khỏe mạnh [2].

Các nghiên cứu cũng chỉ ra cách chlorella có thể ngăn chặn sự hình thành các sản phẩm cuối cùng của quá trình glycat (AGEs) [3]. Đây là những protein trong cơ thể bạn thu hút các phân tử đường khi chúng tiếp xúc với đường trong cơ thể, dẫn đến các triệu chứng và biến chứng của bệnh ĐTĐ trở nên tồi tệ hơn.

Ngoài ra chlorella còn có tác dụng chống lại chuỗi tác hại của quá trình sinh bệnh học của ĐTĐ típ 2 nhờ vào khả năng kiểm soát đường huyết, giảm kháng insulin, béo phì, glycat hóa (AGEs), ôxi hóa, viêm, độc chất… Nhờ vậy giúp kiểm soát biến chứng nguy hiểm của bệnh ĐTĐ.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

  1. https://www.sepalika.com/type-2-diabetes/vitamins-for-diabetics/
  2. “Beneficial effects of chlorella on glucose…”. US National Library of Medicine.
  3. “Therapeutic potentials of unicellular…”. US National Library of Medicine.
Chuyên mục: Tin tức

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *