Bạn có bao giờ nhận thấy rằng bạn càng lớn tuổi, bạn càng nhận được sự cứng rắn hơn? Và khi bạn càng cứng rắn, bạn càng già? Đó là một vòng luẩn quẩn ảnh hưởng đến mọi bộ phận cơ thể của bạn – khớp, cơ bắp… ngay cả động mạch của bạn.

Cơ bắp và khớp cứng là một mối phiền toái. Nhưng động mạch cứng là một vấn đề nghiêm trọng… Chúng làm cho tim bạn khó bơm máu đi khắp cơ thể. Chúng cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Trên thực tế, động mạch cứng là nguyên nhân gây ra 75% tử vong do bệnh tim. Nhưng động mạch cứng không chỉ gây tổn hại trên tim mà còn gây hại đến bộ não của bạn.

Gần đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Montreal phát hiện ra rằng độ cứng động mạch gây ra mất trí nhớ… và thậm chí có thể dẫn đến bệnh Alzheimer và các dạng chứng mất trí khác. Các nghiên cứu trước đây đã gợi ý một kết nối giữa độ cứng động mạch và mất trí nhớ ở người. Nhưng các nhà nghiên cứu của Đại học Montreal muốn làm rõ kết nối này cụ thể hơn… Và họ đã làm!

Trong nghiên cứu mới nhất của mình, các nhà nghiên cứu thấy rằng những con chuột có động mạch cứng là những con học chậm hơn và nhớ ít hơn những con chuột khỏe mạnh. Những con chuột này cũng có các mạch máu não ít đáp ứng với kích thích. Các kích thích này thường sẽ làm tăng lưu lượng máu đến não của chúng. Vì vậy, thực tế là các mạch máu não của chúng ít đáp ứng với kích thích có thể có nghĩa là bộ não của chúng không nhận được nguồn cung cấp máu đầy đủ.

Thậm chí còn đáng lo ngại hơn là những con chuột có động mạch cứng có mức amyloid-beta peptides cao hơn trong não của chúng – các amyloid-beta peptides cùng kết hợp lại với nhau để tạo ra các mảng amyloid-beta gây ra bệnh Alzheimer.

Vì vậy, bài học của câu chuyện là: Có động mạch cứng là tin xấu cho hai cơ quan quan trọng nhất của bạn – trái tim và bộ não. Câu hỏi duy nhất là… bạn có thể làm gì để giữ cho động mạch của bạn mềm mại, dẻo dai và không già?

Vâng, cho dù bạn muốn ngăn chặn động mạch cứng hoặc làm đảo ngược động mạch đã cứng, sức khỏe động mạch của bạn là trong tay của riêng bạn. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thay đổi đơn giản về lối sống nhưng rất quan trọng. Dưới đây là 9 điều quan trọng nhất:

  1. Giữ cho lượng đường trong máu của bạn cân bằng. Đường huyết cao làm cứng động mạch của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải làm tất cả những gì bạn có thể để duy trì sức khỏe chuyển hóa của bạn… đặc biệt là nếu bạn đang đối phó với các tình trạng nghiêm trọng như tiền đái tháo đường và đái tháo đường.
  2. Luyện tập thể dục đều đặn. Nó được thể hiện trong nhiều nghiên cứu khoa học để giảm độ cứng động mạch. Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên tạp chí Diabetes Care thấy rằng ngay cả những buổi tập thể dục nhịp điệu ngắn ba lần mỗi tuần đã thành công trong việc làm giảm độ cứng động mạch ở những người mắc bệnh đái tháo đường. Nếu tập thể dục aerobic không phải là điều bạn thích, Tai chi được chứng minh là có hiệu quả chống viêm.
  3. Ăn một chế độ ăn uống chống viêm. Giống như hầu hết các tình trạng sức khỏe, động mạch cứng là do viêm. Chống lại tình trạng viêm này với các loại thực phẩm chống viêm mạnh như rau lá xanh đậm, cá hồi, hoa quả, Chlorella, nghệ và trà xanh.
  4. Theo dõi huyết áp của bạn. Nếu huyết áp của bạn cao, có nhiều khả năng động mạch của bạn bị cứng. Trong một thời gian dài, các nhà khoa học tin rằng động mạch cứng là hậu quả của huyết áp cao. Bây giờ, họ đã xác nhận động mạch cứng thực sự là nguyên nhân gây ra huyết áp cao. Dù bằng cách nào, huyết áp cao là một báo động đỏ nếu bạn lo lắng về sức khỏe của các động mạch.
  5. Đừng hút thuốc và uống rượu bia quá mức. Chúng xấu cho bạn… và động mạch của bạn. Cả hai đều làm tăng mức độ viêm trong cơ thể của bạn và nghiên cứu ở Thụy Điển chỉ ra cả hai yếu tố có thể làm giảm tuổi thọ của bạn ít nhất 10 năm… Nhưng hút thuốc nói riêng có ảnh hưởng tai hại đến động mạch của bạn. Nó làm tổn hại động mạch và khiến chúng thắt chặt.
  6. Uống nhiều trà hơn. Trà xanh và trà đen chứa đầy flavonoid giúp các động mạch của bạn thư giãn và mềm dẻo.
  7. Hãy bổ sung dầu cá. EPA và DHA, các axít béo omega-3 trong dầu cá giúp giảm viêm và cải thiện tính linh hoạt của động mạch. Một đánh giá của nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bạn nên dùng 900 mg EPA và DHA để có được các động mạch linh hoạt hơn.
  8. Và đừng quên nước ép giữ cho động mạch mềm và dễ giãn.
  9. Dùng Chlorella. Là thực phẩm bổ sung hoàn hảogiúp bạn ngăn chặn cứng động mạch và làm giảm các tác hại của nó. Ngoài khả năng chống viêm, Chlorella giúp giảm đường huyết, cholesterol máu, ổn định huyết áp, hỗ trợ giảm cân, cải thiện trí nhớ…

http://sunchlorella.vn/tin-tuc-29/15-LOI-ICH-SUC-KHOE-CUA-CHLORELLA-i98.htm.


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *