(Nguồn: “Thực phẩm chức năng – sức khỏe bền vững, NXB Khoa Học & Kỹ Thuật)

1. Đối với sự tăng trưởng của trẻ em

Nhân tố tăng trưởng CGF trong dịch chiết của tảo lục có tác dụng kích thích tuyến yên tiết ra hormon tăng trưởng giúp cho trẻ em mau lớn. CGF còn cải thiện khả năng kháng thể miễn dịch của người làm cho cơ thể tăng cường khả năng phòng vệ đem lại sức khỏe tốt một cách tự nhiên.

2. Đối với việc chống lão hóa

Tảo lục Chlorella không những rất giàu các hợp chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào, mà nó còn là nguồn rất phong phú RNA (Ribonucleic Axit) và DNA (Deoxyribonucleic Axit), đây là những hợp chất có liên quan đến chống lão hóa.

Có nhiều vấn đề liên quan đến quá trình lão hóa, ngoài yếu tố di truyền ra, các vấn đề khác đều liên quan đến dinh dưỡng. Quá trình chống lão hóa có liên quan đến sự suy dinh dưỡng. Sự suy thoái dinh dưỡng là vấn đề nghiêm trọng của tuổi già, kéo theo sự thoái hóa tế bào, biểu hiện của nó là khả năng sửa lỗi và khả năng tái tạo RNA hoặc DNA suy giảm.

Qua phân tích trong phòng thí nghiệm, người ta nhận thấy có 3% RNA và 0,3% DNA trong tảo lục Chlorella, một loại thức ăn có chứa cao nhất Axit Nucleic, nó là nguồn để sửa chữa tái tạo RNA và DNA tôt nhất, giúp cho tuổi thọ của người già kéo dài thêm. Tảo lục Chlorella có chứa Axit Nucleic cao gấp 10 lần so với loại thức ăn thông thường khác. Điều này rất có lợi cho người già, khi mà quá trình oxy hóa trong cơ thể làm hư hỏng nhiều RNA và DNA.

Tảo lục Chlorella có chứa 3g RNA trong 100g, sẽ giúp cho cơ thể khắc phục nhanh sự hư hỏng của RNA và DNA. Tảo lục Chlorella còn làm tăng khả năng kháng thể của cơ thể người già, giúp cho người già tránh được bệnh tật để sống lâu. 


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *