(Nguồn: “Thực phẩm chức năng – sức khỏe bền vững, NXB Khoa Học & Kỹ Thuật)

a. Đối với sức khỏe tim mạch

Tảo lục Chlorella rất giàu nguồn Chlorophyll (diệp lục) tự nhiên, tảo lục có cấu trúc tương tự như Haemoglobin. Nhưng khác với Haemoglobin ở chỗ Chlorophyll chứa Magnesium trong nhân Hem. Magnesium lại là yếu tố thiết yếu cho hoạt động cùa tim. Ngoài ra, tảo lục Chlorella cũng là nguồn dầu Omega-3, có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tim. Đồng thời cũng có tác dụng làm giảm huyết áp đốii với những người cao huyết áp và làm giảm Cholesterol xấu trong máu.

b. Đối với hệ miễn dịch và sức đề kháng

Tảo lục Chlorella có chứa hàm lượng cao Interfon và có tác dụng kích thích đại thực bào Macrophages, những tế bào này hoạt động chống lại bệnh tật bởi nó ăn những vật chất lại xâm nhập vào cơ thể.

c. Đối với hệ tiêu hóa

Tảo lục Chlorella có chứa enzym tiêu hóa. Nó cũng là người bạn đồng hành với vi khuẩn Latic trong đường ruột, tảo thúc đẩy vi khuẩn này phát triển, từ đó cải thiện sự tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng. Tế bào tảo lục có chứa chất xơ không có khả năng tiêu hóa ở đoạn trên ống tiêu hóa, nên có tác dụng kích thích nhu động ruột, chống táo bón. Khi đi xuống ruột già chất xơ chứa trong tảo như là một Prebiotic, thúc đẩy sinh vật hữu ích như Bifidobaterium phát triển, chống lại sự lên men thối ở ruột già. Do thành tế bào tảo lục không tiêu hóa được, nên nó có tác dụng kết dính độc tố trong ruột rồi thải độc tố ra ngoài theo phân, hạn chế hấp thu vào máu gây độc hại cho cơ thể. Những thí nghiệm ở Mỹ và Châu Âu còn cho thấy tảo lục Chlorella có tác dụng phục hồi cơ thể bị bệnh do nhiễm độc nguyên tố kim loại nặng và các hóa chất như: DDT, PCB, thủy ngân, cadmin và chì, nhờ khả năng tăng cường sự đáp ứng của hệ thống miễn dịch của tảo chlorella.

d. Đối với việc chữa lành vết thương

Chất Chlorophyll có nhiều trong tảo lục có tác dụng chữa mau lành vết thương ngoài da do bỏng lửa gây ra. Tảo lục Chlorella cũng có tác dụng kích thích, chữa mau lành vết loét ngoài da do bệnh tiểu đường.

Mặt khác tảo lục Chlorella nâng cao sự sản xuất TNF (Tumor Necrosis Factor), từ đó thúc đẩy các sợi Fiboblasts hàn gắn vết thương.

Nhân tố tăng trưởng CGF (Chlorella Growth Factor) của tảo lục Chlorella kích thích sự phát triển tổ chức mới thay thế cho tổ chức bị thương tổn làm mau lành vết thương. CGF trong dịch chiết tảo lục còn có khả năng phòng bệnh viêm loét dạ dày, phục hồi sức khỏe, có ảnh hưởng tốt đến bà mẹ mang thai.


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *