Gan là cơ quan giải độc lớn nhất của cơ thể. Có thể nói, tất cả chất độc nội và ngoại sinh tác động đến toàn bộ cơ thể đều ảnh hưởng lên gan. Đối với quá trình thanh lọc cơ thể. Chlorella là chất có vai trò chủ chốt trong việc hỗ trợ dinh dưỡng, giải độc và đào thải.

Cơ thể được sinh ra vốn có sẵn cơ chế giải độc và bảo vệ. Các cơ quan/bộ phận của cơ thể có khả năng giúp cơ thể giải độc và đào thải là: da, hệ bạch huyết, hô hấp, ruột, thận và gan.

Khi lượng chất độc xâm nhập vào người nhiều hơn khả năng giải độc của cơ thể, các vấn đề sức khỏe mãn tính có thể xảy ra. Như là: dị ứng, các biểu hiện bất thường ở da như ngứa, mụn và chàm; rối loạn tiêu hóa; nhức đầu; rối loạn về trí não; mệt mỏi; đau khớp; và nhiều bệnh khác có thể được gây ra do tiếp xúc với hóa chất…

Độc tố là bất kỳ chất kích thích hoặc tạo ra các tác động có hại cho cơ thể. Một số độc tố, được gọi là nội độc tố, là các sản phẩm tự nhiên của tiến trình cơ thể. Ví dụ, trong quá trình chuyển hóa protein, amoniac được hình thành, được gan phân chia thành urê và bài tiết qua thận. Các chất độc khác là ngoại độc tố do chúng ta chọn lựa như rượu, cà phê, và các loại thuốc theo toa. Và còn hàng ngàn hóa chất độc hại chúng ta hít thở, ăn uống, hoặc tiếp xúc môi trường: thuốc trừ sâu, khói xe, khói thuốc lá, các chất phụ gia thực phẩm hóa chất, và các chất ô nhiễm trong nhà từ sơn, thảm, và chất tẩy rửa…

Trong những trường hợp bình thường, cơ thể của chúng ta xử lý các chất độc bằng cách đầu tiên là trung hòa chúng, như là chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do, và sau đó bằng cách chuyển đổi chúng, như các hóa chất tan trong chất béo được chuyển thành chất hòa tan trong nước, và sau đó loại bỏ chúng thông qua đường như nước tiểu, phân, mồ hôi, chất nhầy và hơi thở. Làm việc với phổi, da, thận và ruột, một gan khỏe mạnh sẽ giúp giải độc nhiều chất gây hại và loại bỏ chúng mà không gây ô nhiễm dòng máu.


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *