Thức ăn hàng ngày bao gồm các chất sinh năng lượng như tinh bột, đạm, mỡ. Ngoài ra, còn có các chất không sinh năng lượng như vitamin và muối khoáng hay khoáng chất.Cơ thể của chúng ta cần muối khoáng để tồn tại, chúng được chia thành hai loại đại lượng và vi lượng. Các khoáng chất đại lượng thường được đo lường bằng xét nghiệm máu như natri, clorua, kali, magiê, canxi và phốt pho… Các khoáng chất vi lượng không dễ dàng đo được như crôm, đồng, iốt, sắt, mangan, molybden, selen và kẽm…

Các khoáng chất cần thiết cho hàng trăm quá trình enzym quan trọng cho cơ thể, tham gia chuyển hóa, và cho các chức năng bình thường. Tuy nhiên, ngộ độc muối khoáng có thể xảy ra nếu chúng được tích tụ nhiều trong cơ thể, nhất là các kim loại nặng. Sự tích tụ kim loại quá mức sẽ làm suy yếu các tiến trình tế bào và gây ra bệnh tật. Bao gồm: nhôm, antimon, arsenic, cadmium, chì và thủy ngân và một vài loại khác. 

Thông thường cơ thể có khả năng thải loại chúng ra ngoài thông qua mồ hôi, nước tiểu, hoặc phân. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc lâu dài hoặc chức năng miễn dịch và khả năng thanh lọc của cơ thể hoạt động kém hiệu quả thì triệu chứng ngộ độc khoáng chất sẽ xuất hiện.

Dấu hiệu ngộ độc khoáng chất
Đôi khi bệnh tật là dấu hiệu đầu tiên của độc tính khoáng chất. Trên thực tế, việc tiếp xúc với nhôm, antimon, asen, cadmium, chì và thủy ngân… liên quan đến nhiều trạng thái bệnh tật. Một số trong số này bao gồm:
1. Rụng tóc
2. Chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer
3. Trầm cảm
4. Mệt mỏi
5. Không dung nạp glucose hay tiền đái tháo đường.
6. Rối loạn tiêu hóa và suy dinh dưỡng
7. Các triệu chứng giả bệnh bệnh Parkinson
8. Giảm testosterone máu.
9. Giảm thị lực. 

Xét nghiệm máu và nước tiểu thường được dùng để xác định xem nồng độ khoáng chất có vượt quá ngưỡng an toàn cho cơ thể hay không. Trong trường hợp đặc biệt có thể phân tích sợi tóc để chẩn đoán.

Việc thanh lọc cơ thể giúp đào thải các khoáng chất dư thừa sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe như:

  • Cải thiện tiêu hóa, ăn ngon miệng, giảm đầy hơi, hết bón.
  • Sức khỏe tổng thể tăng lên.
  • Tăng năng lượng cho cơ thể tạo sự sung sức.
  • Tăng cường sự tập trung và tinh thần sảng khoái.
  • Ngủ ngon. 
  • Da hết mụn, trở nên mịn màng và sáng đẹp.
  • Giảm cân tự nhiên và an toàn.

Vai trò của Sun Chlorella A trong việc đào thải khoáng chất độc hại
Đầu tiên, Sun Chlorella A có khả năng gắn kết tự nhiên với kim loại nặng và các độc tố, rồi đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Các kim loại nặng vốn được hấp thu và lưu trữ trong cơ thể như thủy ngân (Hg), Cadimi (Cd), chì (Pb), chất phóng xạ Uranium… Sử dụng Sun Chlorella A hàng ngày là cách hoàn hảo nhất để thanh lọc gan, ruột và máu… làm sạch cơ thể khỏi các kim loại nặng và đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Sun Chlorella A có chứa hàm lượng diệp lục cao, có tính năng gắn kết với các kim loại nặng và đào thải chúng ra khỏi cơ thể nhờ bài tiết trong phân. Quá trình này được gọi là chelation.

Ngoài ra, Sun Chlorella A còn chứa nhiều dưỡng chất thực vật, nhiều loại vitamin, các chất chống oxy hóa, các axit béo thiết yếu và chất xơ. Chất xơ là một chất giải độc quan trọng, vì nó giống như cây chổi giúp “quét” ra khỏi đường ruột các chất cặn bã độc hại và kim loại nặng.

TÀI LIỆU THAM KHẢO:
1. Toxic Trace Metals In Mammalian Hair and Nails — U.S. Environmental Protection Agency
2. Is Hair Analysis Worthwhile? — Andrew Weil, M.D.
3. Shim JA, Son YA, Park JM, Kim MK. Effect of Chlorella intake on Cadmium metabolism in rats. Nutr Res Pract. 2009 Spring;3(1):15-22. 


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *