Tảo lục nước ngọt Chlorella đã ngày càng chứng tỏ khả năng của mình trong việc cải thiện sức khỏe tổng thể và giúp cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Các nghiên cứu mới nhất từ Nhật Bản cho thấy, tảo lục Chlorella có hiệu quả trong việc chống lại phần lớn các bệnh do lối sống. Chlorella giúp giảm tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể và giảm mức đường trong máu, rất có ích cho người bệnh đái tháo đường típ 2, bệnh béo phì, và tim mạch. Lợi ích của nó còn bao gồm tăng cường năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa và chống trầm cảm.

Điều thú vị mà các nhà khoa học thuộc Viện Carnegie nổi tiếng ở Washington DC, cho rằng tảo lục Chlorella đã chứng tỏ nó gần như là một thực phẩm trong mơ. Chlorella rất giàu protein – gấp đôi so với thịt bò và rau bina, khoảng 38 lần so với đậu nành, và gấp 55 lần gạo. Nó còn chứa 9 acid amin thiết yếu, cũng như vitamin và khoáng chất. Những công bố mới nhất về Chlorella đối với sức khoẻ là: “Từ việc tăng cường hệ thống miễn dịch ở bệnh nhân ung thư, đến cải thiện các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích”.

Tảo lục Chlorella hiện đang được sử dụng ở Anh để giúp bệnh nhân ung thư. Nadia Brydon, chuyên gia trị liệu cao cấp tại Breast Cancer Haven, một tổ chức từ thiện cung cấp chăm sóc sức khỏe tổng hợp để hỗ trợ phụ nữ bị ung thư vú, tin rằng đây là một nguồn thực phẩm quan trọng có nhiều lợi ích về sức khoẻ. Nadia nói: “Nhiều người trong chúng ta ăn một chế độ ăn giàu calorie nhưng thiếu dưỡng chất, nên không có gì ngạc nhiên khi chúng ta bị ốm và mệt mỏi”.

Chlorella là một cách tuyệt vời để cung cấp magnê, khoáng chất này cũng có thể tìm thấy trong các loại rau xanh. Magnê là một trong những chất chống trầm cảm từ thiên nhiên và giúp chúng ta đối phó với căng thẳng. Một trong những nguồn tốt nhất của magnê là từ chất diệp lục trong cây xanh và Chlorella.

Chlorella còn có tính bảo vệ cao chống lại độc tố. Chúng ta đang sống trong sự bủa vây bởi các kim loại nặng và các hóa chất trong thuốc trừ sâu và nấm…, Chlorella giúp loại độc tố ra khỏi cơ thể. Đó là một chất giải độc và khử mùi tuyệt vời!.

Các xét nghiệm cho thấy Chlorella kích thích sự phát triển của probiotic hay còn gọi là vi khuẩn thân thiện ở ruột, và thành tế bào của nó hấp thụ độc tố trong ruột và kích thích sự nhu động, sự co cơ để di chuyển vật chất qua ruột, ngăn ngừa táo bón và ngăn chặn chất độc hại trong phân tái hấp thu vào máu.

Vì là thực phẩm tự nhiên, Chlorella rất an toàn cho hầu hết mọi người. Nhưng vì Chlorella có chứa vitamin K1 rất quan trọng trong qua trình đông máu, nên cần thận trọng ở bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông như warfarin. 

Theo Randall Merchant, giáo sư về phẫu thuật thần kinh và giải phẫu học thuộc Đại học Virginia Commonwealth Mỹ, đã tham gia nghiên cứu về u não, chấn thương sọ não và đột quỵ. Năm 1986, ông bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng với Chlorella (Sun Chlorella ‘A’), để xem liệu tảo có làm tăng cường hệ thống miễn dịch của bệnh nhân hay không. “Hấp dẫn” là cách mà ông mô tả các kết quả. “Nó đã giúp bệnh nhân bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch của họ để chống lại các bệnh nhiễm trùng cơ hội.”

Kể từ đó, Giáo sư Merchant đã thực hiện các thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra liệu Chlorella có thể hữu ích trong việc giúp đỡ các bệnh mãn tính như đau sợi cơ, viêm loét đại tràng và cao huyết áp. Trong hai lần thử nghiệm đầu tiên, nhóm nghiên cứu của ông phát hiện ra rằng “Triệu chứng của bệnh nhân giảm đáng kể”. Đối với bệnh cao huyết áp, kết quả càng khả quan hơn vì nó làm giảm huyết áp ở khoảng 50% trường hợp. Các nghiên cứu cho thấy nó cũng làm giảm đáng kể cholesterol máu. 

Trong năm 2008, Merchant đã kiểm tra tác dụng của Chlorella đối với những người có hội chứng chuyển hóa, đây là sự tập hợp các triệu chứng dẫn đến các tế bào trong cơ thể của chúng ta ít nhạy cảm hơn với insulin, dẫn đến tiền đái tháo đường và bệnh đái tháo đường típ 2. Giáo sư Merchant nói: 

“Chlorella làm biến đổi gen kiểm soát cách insulin được sử dụng bình thường bởi các tế bào trong cơ thể. Nghiên cứu này cho thấy rằng Chlorella có thể giúp khắc phục các triệu chứng của hội chứng chuyển hóa, nên coi đây là một điều trị phòng ngừa khác bạn có thể chọn, bên cạnh sự vận động và chế độ ăn”.

(Theo Telegraph)


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *