Đồ ăn nhẹ có thể tạo ra hoặc phá vỡ cách cơ thể bạn đối phó với lượng đường trong máu. Ăn nhiều đồ ăn vặt và nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường của bạn có thể tăng lên. Nhưng bạn có thể chọn một món ăn nhẹ để cải thiện khả năng tránh các biến chứng về đường huyết.

Khi các nhà khoa học tại Đại học Toronto xem xét các nghiên cứu về cách hạt cây ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, họ phát hiện ra rằng loại hạt này có thể cải thiện đáng kể việc kiểm soát đường huyết của cơ thể, duy trì lượng đường trong máu ở mức khỏe mạnh, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Các loại hạt cây, bao gồm quả óc chó, hạt điều, mắc ca, hạnh nhân, quả hạch Brazil, quả phỉ, hồ đào, quả hồ trăn và hạt thông, đã được chứng minh là có lợi trong việc làm giảm chất béo triglyceride và glucose trong máu. Nó cũng làm giảm HbA1c, một chất trong máu cho thấy có vấn đề về đường huyết và các biến chứng của đái tháo đường.

Theo nhà nghiên cứu Cyril Kendall, “… Các phân tích của chúng tôi chỉ ra rằng tiêu thụ hạt cây hàng ngày có lợi ích tổng thể về chuyển hóa chất và có thể cải thiện các yếu tố nguy cơ đối với hội chứng chuyển hóa và kiểm soát đường huyết ở những người mắc bệnh đái tháo đường típ 2.”

Trước khi mắc bệnh đái tháo đường, nhiều người phát triển hội chứng chuyển hóa, một tình trạng tiền đái tháo đường đặc trưng bởi huyết áp cao, lượng đường trong máu cao, béo phì vùng bụng, và các vấn đề về cholesterol máu. Nghiên cứu cho thấy nếu bạn ăn hạt cây, nguy cơ mắc bệnh này sẽ giảm xuống.

Nhà nghiên cứu Maureen Ternus cho biết: “Với hội chứng chuyển hóa và bệnh đái tháo đường đang gia tăng trên toàn thế giới, đây là một lý do khác để đưa các loại hạt cây vào chế độ ăn uống của bạn hàng ngày. “Năm 2003, FDA (trong công bố đủ tiêu chuẩn về sức khỏe đối với các loại hạt và bệnh tim) đã khuyến nghị mọi người nên ăn khoảng 40 gam các loại hạt mỗi ngày — cao hơn nhiều so với mức tiêu thụ hiện tại. Chúng tôi cần khuyến khích mọi người — đặc biệt là những người có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, tiền đái tháo đường và những người mắc bệnh đái tháo đường — ăn các loại hạt của họ mỗi ngày.”

TÀI LIỆU THAM KHẢO

Effect of tree nuts on glycemic control in diabetes: a systematic review and meta-analysis of randomized controlled dietary trials. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/25076495/

Chuyên mục: Tin tức

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *