Có một thực tế là việc bạn cảm thấy no và thỏa mãn sau một bữa ăn ngon, không có nghĩa là tất cả các tế bào trong cơ thể bạn được cho ăn đầy đủ. Lí do là vì thực phẩm ngày nay không chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng vốn có do quá trình trồng trọt hay bảo quản không đúng cách. Thật ra rất nhiều tế bào trong cơ thể bạn đã bị bỏ đói, trở nên yếu dần và chết đi. Sử dụng Tảo lục Chlorella để bổ trợ sức khỏe từ các tế bào nhỏ nhất là một xu hướng đơn giản mà hiệu quả đang ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ ở Nhật Bản mà khắp toàn cầu.

Tảo lục Chlorella là gì?

Chlorella là tên khoa học của loài tảo lục, còn gọi là rong tiểu cầu. Đây là một loại tảo đơn bào thường sống ở vùng nước ngọt, xuất hiện trên trái đất cách đây 540 triệu năm và là một trong những dạng thực vật đầu tiên trên trái đất có được cấu trúc nhân hoàn chỉnh. Tên gọi “Chlorella” được ghép từ chữ “chloros” – tiếng Hi Lạp có nghĩa là màu xanh lá cây và phần hậu tố “elle” lấy từ tiếng Latin có nghĩa là “nhỏ bé”.

Sức mạnh tiềm ẩn đến từ thế giới cổ đại

Thật đáng kinh ngạc khi biết rằng, loài tảo này là một trong những sinh vật sống lâu đời nhất vẫn còn tồn tại. Khoảng 230 triệu năm về trước, trong kỷ Trias (kỷ Tam Điệp), khủng long bắt đầu xuất hiện, tồn tại trong 165 triệu năm và tuyệt chủng vào 65 triệu năm về trước. Trong khi đó, tảo lục Chlorella chứng tỏ mình là một sinh vật sống cực kỳ mạnh mẽ khi tồn tại qua nhiều kỷ nguyên để phát triển trên hành tinh chúng ta cho đến tận bây giờ. Không khó để nhận biết rằng sức mạnh của tảo lục Chlorella bắt nguồi từ lượng vitamin và khoáng chất dồi dào chứa trong nó.

Trong Chlorella có gì?

Tảo lục là thực phẩm cao cấp về dinh dưỡng, đặc biệt trong việc cung cấp vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Tảo lục chứa đầy đủ các acid amin, vitamin dồi dào, khoáng chất đa lượng và vi lượng, các acid béo không no, acid nucleic, canxi, kẽm, magie, sắt, chất xơ, lượng protein lên tới 60%, Các nghiên cứu đã chỉ ra, tảo lục chứa lượng Vitamin A gấp 5,8 lần cà rốt, Canxi Gấp 1,6 lần sữa, Sắt gấp 13 lần gan lợn và B1 gấp 1,3 lần men vô cơ,…

Lượng Diệp lục tố nhiều gấp 10 lần so với các loại thực vật khác

Diệp lục tố có tên khoa học là Chlorophyll, xét về phương diện hóa học nó tương tự như huyết cầu tố trong máu con người. Đây là thành phần có khả năng thanh lọc máu, chống thiếu máu, thải độc cơ thể , xóa tan mụn và chứng sần da. Với lượng Diệp lục tố dồi dào, tảo lục Chlorella đặc biệt hiệu quả trong việc cải thiện chức năng tinh lọc máu tự nhiên của cơ thể, lọc các chất bẩn trong máu, giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, chống thiếu máu.

Thành phần tuyệt vời chỉ có ở Tảo lục Chlorella – C.G.F

Nhân tố tăng trưởng Chlorella Growth Factor (C.G.F) là một trong những thành phần độc đáo chứa một số lượng lớn các hợp chất tự nhiên như acid nucleic, acid amin và peptit với chức năng nuôi dưỡng và trẻ hóa cơ thể. Đây chính là nhân tố đằng sau khả năng tự tái tạo với kích thước tối đa gấp bốn lần trong khoảng thời gian không đến một ngày của tảo lục Chlorella. Do đó, C.G.F có thể tăng cường quá trình tái tạo tế bào trong cơ thể, đem đến cho cơ thể con người một nguồn sinh lực dồi dào mà không có bất kì tác dụng phụ bất lợi nào. 

Loài thực vật nhỏ bé trở thành “Siêu thực phẩm”

Không như các loài thực vật chỉ ăn được củ, rễ hay lá, bạn có thể tìm thấy chất dinh dưỡng trong tất cả mọi bộ phận của tảo lục Chlorella. Điều đó có nghĩa, một khi tảo lục Chlorella đi vào cơ thể, nó sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các vitamin, acid amin, protein và các khoáng chất thiết yếu khác. Đây chính là lí do mà tảo lục Chlorella được mệnh danh là “Siêu thực phẩm”. Khoa học hiện đại ngày nay đã tìm ra những phương pháp giúp con người hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng có trong loài tảo nhỏ bé này.

Quy trình sản xuất  Chlorella

1. Tảo lục có thể được nuôi trồng trong nhà, nhưng nguồi nước ngọt tự nhiên tinh khiết trong các hồ lộ thiên sẽ cho phép Chlorella hấp thụ tối đa ánh sáng mặt trời, giúp thúc đẩy việc sản sinh C.G.F trong quá trình quang hợp.

2. Sau khi thu hoạch, tảo lục được lọc rửa nhiều lần bằng phương pháp ly tâm để bảo đảm độ tinh khiết.

3. Để phá vỡ thành tế bào của tảo lục Chlorella, giúp cơ thể con người dễ dàng hấp thu nguồn dưỡng chất, người ta có thể dùng phương pháp hóa học, nhiệt hay enzyme. Tuy nhiên, sử dụng áp lực với quy trình DYNO®-Mill sẽ có hiệu quả cao nhất.

4. Sau khi được khử trùng và sấy khô, tảo lục Chlorella được chế biến thành dạng bột và viên để đưa đến tay người sử dụng.

(Lê Mai – tạp chí Kilala www.kilala.vn)


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *