Chúng ta đang sống trong sự bủa vây của chất độc. Từ trong không khí, nước, thực phẩm, đến ngôi nhà chúng ta ở. Các hóa chất nguy hại nằm trong các đồ dùng vệ sinh gia đình, và hàng ngàn sản phẩm chăm sóc cá nhân (như chất chống tiết mồ hôi, nước súc miệng, mỹ phẩm…) mà không có sự cảnh báo nào. Tiêm chủng thường chứa thủy ngân, nhôm, formaldehyde, và các chất độc hại khác. Thuốc kê đơn và không kê đơn cũng có độc chất, và thường chứa tá dược. Các kim loại nặng độc hại từ nhiều nguồn trong môi trường là mối quan tâm khác, và các trường điện từ vô hình ở khắp mọi nơi. 

Việc độc tố bắn phá hàng ngày từ các nguồn vừa kể, theo thời gian sẽ gây ra nhiều tác động bất lợi đến sức khoẻ. Các hóa chất này sẽ làm tổn thương tế bào, làm suy yếu cơ thể, tạo ra các bệnh mãn tính, và thậm chí có thể dẫn đến ung thư. Thật không may, các phương pháp điều trị ung thư tiêu chuẩn như hóa trị và xạ trị, cũng làm lan tràn độc tố thêm nữa. 

Khả năng tự giải độc của cơ thể

Với rất nhiều “rác thải” vào cơ thể của chúng ta, điều quan trọng là phải lấy chúng ra một cách thường xuyên mỗi ngày. Cơ thể chúng ta được thiết kế đặc biệt để thanh lọc và đào thải độc tố. Nếu như cơ thể có 3 đường để độc tố thâm nhập, thì nó có đến 6 đường để giải độc và đào thải: da/mồ hôi; ruột/phân; phổi/đàm và hơi thở; gan/mật; thận/nước tiểu; máu và bạch huyết.

 Các tế bào của cơ thể tự động làm sạch và giải độc bằng cách loại bỏ các chất thải tích tụ. Nếu cơ thể không thể loại bỏ độc tố đủ nhanh, so với lượng chất thải độc hại đi vào, các tế bào bắt đầu bị rối loạn chức năng và quá trình bệnh bắt đầu. Đây là lý do cơ bản để giải độc. Nó dựa trên nguyên tắc rằng: “Sự tích tụ các độc tố góp phần rất lớn vào sự phá hủy tế bào và hình thành bệnh tật”. Do đó ,việc loại bỏ chất độc sẽ giúp ngăn ngừa, và thậm chí chữa dứt bệnh.

 Đổi mới tế bào – Duy trì sức khỏe & tránh ung thư

Sự sống cơ thể được duy trì thông qua quá trình sinh sản của các tế bào, trong đó các tế bào mới sẽ liên tục được thay thế khi tế bào cũ chết đi. Nói cách khác, cơ thể đang ở trạng thái tự đổi mới. Chất độc được loại bỏ liên tục và liên tục trong một cơ thể khỏe mạnh, cho phép lành vết thương. Như đã đề cập, vấn đề xảy ra là khi cơ thể bị tràn ngập các chất độc hại kéo dài, làm cho cơ thể khó có thể loại bỏ độc tố, trong khi tích lũy độc tố tiếp tục tăng lên.

 Một nghiên cứu năm 2005 đã tìm thấy 287 hóa chất công nghiệp trong dây rốn của trẻ sơ sinh. Hơn 50% các hóa chất này được biết là có khả năng gây ung thư. Sự ngộ độc này làm ảnh hưởng đến sự cân bằng pH của cơ thể, và tất cả những chất độc này đẩy cơ thể vào trạng thái acid, cho phép ung thư phát triển mạnh. Chất độc và kim loại nặng phải được loại bỏ để thay đổi độ pH của cơ thể và đưa nó trở lại trạng thái kiềm.

 Bạn nên Giải độc trong giai đoạn Hóa trị và Xạ trị?

Nhiều bác sĩ chuyên về điều trị ung thư đã chú ý đến liệu pháp thay thế, sử dụng phương pháp tiếp cận không độc và cung cấp dinh dưỡng để điều trị ung thư, nhấn mạnh tầm quan trọng của một chương trình giải độc cho bệnh nhân của họ. Khi tế bào ung thư chết đi, điều quan trọng là bài tiết chúng. 

Khi cơ thể được khỏe mạnh, nó sẽ làm việc đầy đủ để loại bỏ độc tố. Tuy nhiên, khi trải qua phương pháp hóa trị và xạ trị, cơ thể sẽ bị quá tải với độc tố. Những độc tố này có thể gây ra mệt mỏi, đầy hơi, ức chế miễn dịch, đau cơ, và nhiều phản ứng phụ bất lợi khác.

 Nếu khối ung thư được phẫu thuật cắt bỏ cùng với nạo hạch bạch huyết vùng di căn, việc giải độc cơ thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Điều này là do tổn hại hệ thống bạch huyết-vốn có chức năng loại bỏ chất thải. Độc chất tích tụ và có thể làm xấu đi, như gây phù bạch mạch, làm cho việc hóa trị thậm chí còn trầm trọng hơn. Ngoài ra, xạ trị làm hư hại các tế bào và làm tăng độc tính trong cơ thể để loại bỏ các tế bào ung thư chết là cần thiết để chữa bệnh xảy ra.

 Phương pháp giải độc cơ thể tự nhiên

Các phương pháp giải độc đã được sử dụng hàng ngàn năm (kể từ thời Hippocrates) và cả một thời gian dài trước khi y học hiện đại/dựa trên dược phẩm – trở thành phương pháp điều trị bệnh được chấp nhận. 

Giảm tiếp xúc với độc tố, tăng cường giải độc và đào thải độc tố là nguyên tắc quan trọng nhất để giải độc/thanh lọc cơ thể. Luôn dùng các thực phẩm an toàn (hữu cơ) nếu có thể được, tránh xa thực phẩm chế biến sẵn, không hút thuốc, hạn chế rượu bia.

Ngoài ra, cần phải: 

–     Ăn uống chế độ cân đối để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể và gan giải độc. Nên ăn nhiều trái cây và rau, nhất là rau họ cải vì chúng chứa nhiều chất xơ. Chất xơ có tác dụng hấp thu độc tố từ gan thải qua mật ở ruột, rồi tống nó ra ngoài theo phân. 

–     Tập luyện thể chất là một lối sống tích cực, giúp bạn trẻ và khỏe mạnh và ngăn chặn tình trạng quá tải độc chất. Đổ mồ hôi sẽ giúp cơ thể trục xuất độc tố qua da. Ngoài ra, bạn càng vận động nhiều sẽ càng kích thích hệ bạch huyết của mình và hệ thống tim mạch. Giữ hai hệ thống này khỏe mạnh sẽ đảm bảo loại bỏ chất thải phù hợp. Tập luyện thể lực còn tốt cho sức khỏe tổng thể.

 –     Uống nhiều nước, nước làm hòa tan độc tố và giúp cơ thể loại bỏ độc tố ra khỏi hệ thống. Vì vậy, chúng ta cần uống đủ nước, nếu cơ thể thiếu nước độc tố cần có thời gian lâu hơn để thải ra khỏi cơ thể, do đó chúng tồn tại trong hệ thống lâu hơn. Mỗi ngày cần uống tối thiểu 2 lít nước lọc.

 –     Bổ sung thảo dược/thực phẩm chức năng để hỗ trợ cơ thể và gan giải độc như tảo lục Chlorella pyrenoidosa (Sun Chlorella A), cây kế sữa, N-acetyl-cysteine, và các siêu thực phẩm khác.


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *