Đừng chấp nhận mệt mỏi thường xuyên như là một phần của lão hóa.

Kiệt sức, mệt mỏi, thiếu năng lượng. Có nhiều cách để mô tả những lúc bạn mệt mỏi đến mức bạn không thể làm gì được. Thường thì bạn sẽ bật trở lại sau khi nghỉ ngơi thời gian ngắn, hoặc một giấc ngủ ngon, nhưng nếu sự mệt mỏi xảy ra thường xuyên hơn và kéo dài hơn, đó có thể là dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng hơn.
Tiến sĩ Suzanne Salamon về lão khoa tại Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess trực thuộc Harvard nói: “Đàn ông có thể đánh tan sự mệt mỏi đến già, nhưng không có lý do gì bạn phải chống lại sự mệt mỏi đang diễn ra”. Mọi người đôi khi mệt mỏi, và sức chịu đựng của bạn có thể suy giảm theo tuổi tác – bạn có thể không di chuyển nhanh và đôi khi mệt mỏi nhanh hơn – nhưng bạn không bao giờ nên quá mệt mỏi để tận hưởng một lối sống năng động.

CẢM GIÁC MỆT MỎI

Mệt mỏi có thể ảnh hưởng đến bạn theo nhiều cách. Bạn có thể có ít năng lượng để tập thể dục. Hoặc gặp khó khăn trong việc tập trung, tỉnh táo và ghi nhớ mọi thứ. Bạn có thể dễ dàng tức giận và trở nên cô lập hơn về mặt xã hội.
Nếu mệt mỏi xuất hiện đột ngột hoặc trở nên thường xuyên hơn, nó có thể liên quan đến một số tình trạng bệnh lý phổ biến hoặc thay đổi lối sống, theo Tiến sĩ Salamon. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xem bạn có bất kỳ vấn đề nào sau đây không.

Thiếu máu. Điều này xảy ra khi máu của bạn có quá ít tế bào hồng cầu hoặc những tế bào đó có quá ít huyết sắc tố (hemoglobin), một loại protein vận chuyển oxy trong máu. Kết quả là giảm mức năng lượng.

Bệnh tim. Bệnh tim có thể khiến tim bơm máu kém hiệu quả và dẫn đến ứ dịch trong phổi. Điều này có thể gây khó thở và giảm lượng oxy cung cấp cho tim và phổi, khiến bạn mệt mỏi.

Suy giáp. Tuyến giáp hoạt động kém có thể gây ra mệt mỏi cùng với các triệu chứng khác như tăng cân, suy nhược, khô da, cảm thấy lạnh và táo bón.

Các vấn đề về giấc ngủ. Ngưng thở khi ngủ được đặc trưng bởi sự ngừng thở, thường kéo dài vài giây hoặc thở nông, trong khi bạn ngủ. Nó là phổ biến ở những người lớn tuổi và những người thừa cân. Một vấn đề khác liên quan đến giấc ngủ là bàng quang hoạt động quá mức hoặc tuyến tiền liệt phì đại, buộc phải đi tiểu nhiều lần vào ban đêm. Một trong hai điều này có thể làm rối loạn giấc ngủ của bạn đủ để khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Thuốc men. Một số loại thuốc có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chẳng hạn như thuốc huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống lo âu và thuốc chống dị ứng. “Mọi người phản ứng với các loại thuốc khác nhau và cuối cùng họ thường dùng nhiều hơn khi họ già đi”, bác sĩ Salamon nói.Kiểm tra với bác sĩ của bạn, đặc biệt là nếu bạn đã thêm một loại thuốc mới hoặc gần đây tăng liều của bạn. Đôi khi nó giúp uống một số loại thuốc, có thể gây ra mệt mỏi, nên uống vào ban đêm thay vì vào ban ngày.

Trầm cảm cấp thấp hoặc lo lắng. Các vấn đề sức khỏe tâm thần thường làm cạn kiệt mức năng lượng. Bạn có thể bị trầm cảm hoặc lo lắng và thậm chí không biết điều đó.

CÁC DẤU HIỆU CẢNH BÁO CỦA MỆT MỎI
Những manh mối cho thấy sự mệt mỏi của bạn có thể xuất phát từ một vấn đề tiềm ẩn:

 • thức dậy kiệt sức, ngay cả sau một giấc ngủ ngon.
 • không cảm thấy có động lực để bắt đầu ngày mới.
 • không có khả năng thực hiện các hoạt động bạn yêu thích.
 • những cơn kiệt sức đột ngột biến mất rồi quay trở lại.
 • khó thở.

PHƯƠNG PHÁP TĂNG CƯỜNG CHỐNG MỆT MỎI
Khi bình thường, mệt mỏi tấn công hàng ngày, có nhiều cách để tăng mức năng lượng của bạn:

 • Uống một tách cà phê hoặc trà. Một ít caffein có thể bắt đầu ngày mới. Bạn không cần nhiều hơn thế, nhưng nó có thể mang lại sự nâng đỡ về tinh thần và thể chất, đặc biệt nếu bạn gặp rắc rối với mệt mỏi buổi sáng. 
 • Đi bộ 30 phút. Nếu bạn không thể ra ngoài, hãy đi bộ quanh nhà theo từng buổi từ 10-15 phút, từ 2-3 lần một ngày, cũng có hiệu quả.
 • Đánh một giấc. Một giấc ngủ ngắn giữa trưa có thể giúp vượt qua sự mệt mỏi sau đó trong ngày. Giữ giấc ngủ ngắn khoảng 20-30 phút, vì các nghiên cứu cho rằng ngủ trưa trong 40 phút hoặc lâu hơn có thể có tác dụng ngược lại và khiến bạn cảm thấy lảo đảo hơn là được làm mới. Ngoài ra, đừng ngủ quá muộn trong ngày.
 • Bỏ rượu. Cắt giảm lượng rượu của bạn, hoặc thậm chí loại bỏ rượu trong một vài tuần. Đàn ông có thể ngạc nhiên khi họ cảm thấy tốt hơn nhiều nếu không uống 1-2 ngày.

Kiểm tra y tế có thể xác định các vấn đề có thể gây ra mệt mỏi.

BẠN CÓ THỂ CÓ HỘI CHỨNG MỆT MỎI MÃN TÍNH?
Mệt mỏi nghiêm trọng có thể là một dấu hiệu của hội chứng mệt mỏi mãn tính, một rối loạn bí ẩn đặc trưng bởi sự mệt mỏi sâu sắc không cải thiện khi nghỉ ngơi và có thể trở nên tồi tệ hơn khi hoạt động thể chất hoặc tinh thần. Bác sĩ của bạn có thể giúp chẩn đoán và đề xuất phương pháp điều trị có thể.

CHLORELLA GIÚP CHỐNG LẠI MỆT MỎI HIỆU QUẢ

Ở người có năng lượng thấp và mệt mỏi liên tục, khi bắt đầu dùng Sun Chlorella, điều đầu tiên họ thường nhận được là tất cả năng lượng và sức khỏe mà họ cảm thấy. Điều này thường xảy ra trong tuần đầu tiên. Khi bạn bắt đầu dùng Sun Chlorella, bạn có thể thấy mình bước đi với một mùa xuân mới trong bước đầu tiên sau nhiều năm, rạng rỡ với năng lượng mới. Và bạn có thể khám phá ra rằng với một cơ thể được giải độc, được nuôi dưỡng tốt, tâm trạng của bạn nhẹ nhàng hơn và bạn cảm thấy hạnh phúc và bình tĩnh hơn, và có thể xử lý tốt hơn những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày.

Bạn mệt sức vì cảm thấy mệt mỏi và uể oải? Cần cà phê hoặc đồ ngọt chỉ để tiếp tục vào buổi chiều? Sau đó, bạn sẽ yêu thích những gì Sun Chlorella sẽ làm cho mức năng lượng của bạn. Thay vì cho bạn một sự nâng đỡ tạm thời, nó giúp điều chỉnh cơ thể bạn hoạt động với hiệu quả cao hơn. Nói cách khác, Sun Chlorella làm ngập các tế bào của bạn với các chất dinh dưỡng giúp cải thiện các chức năng cơ thể. Thêm vào đó, Sun Chlorella giúp cơ thể bạn loại bỏ các độc tố gây ra mệt mỏi và năng lượng thấp.

Nghiên cứu cho thấy Sun Chlorella giúp tăng cường năng lượng. Một nghiên cứu lâm sàng tại Trường Y Virginia Đại học Khối thịnh vượng chung (Sun Chlorella Boosts Energy A clinical study at the School of Medicine Virginia Commonwealth University) cho thấy Chlorella đã giúp bệnh nhân tăng năng lượng. Trên thực tế, 62% bệnh nhân cải thiện về tăng mức năng lượng, và đó không phải là lợi ích duy nhất. Họ cũng báo cáo độ cứng khớp và cơ ít hơn, và ngủ ngon hơn. Hơn thế nữa, các bệnh nhân trong nghiên cứu đã có những cải thiện này, sau khi dùng Sun Chlorella chỉ trong hai tháng.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

 1. https://www.health.harvard.edu/staying-healthy/tired-of-being-fatigued
 2. https://tuoitre.vn/met-va-met-moi-701436.htm
 3. Merchant, et al. “Fibromyalgia pilot study of dietary chlorella supplementation,” 1998

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *